Muốn biết trong tương lai trẻ có cao lớn hay không, chỉ cần nhìn vào 3 bộ phận này trên cơ thể

Trên thực tế, những người có chiều cao nổi bật thì 3 bộ phận này trên cơ thể cũng có chiều dài ấn tượng.

Ngày nay, bố mẹ nào cũng hy vọng con mình lớn lên sẽ có chiều cao nổi bật. Bởi thế, ngay từ nhỏ, chiều cao là một trong những vấn đề được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, có những đặc điểm trên cơ thể trẻ em phản ánh tương đối chính xác chiều cao trong tương lai của một đứa trẻ.

Ba bộ phận trên cơ thể trẻ có thể giúp bố mẹ dự đoán chiều cao tương lai của con
Ngay cả khi không phải là bác sĩ, những người bình thường cũng có thể quan sát thấy rằng những người cao lớn luôn có đôi chân dài và cánh tay thon thả. Ngược lại, những người có chiều cao khiêm tốn hơn không thể nhìn thấy những lợi thế đặc trưng của ba bộ phận trên cơ thể này. Nếu một đứa trẻ có đặc điểm là chân dài, tay dài và bàn chân lớn, nhìn chung đứa trẻ đó rất dễ phát triển chiều cao.

Chân

Chúng ta thường ghen tị với những người có một đôi chân dài thẳng, bởi vì chiều dài đôi chân là một dấu hiệu quan trọng nói lên chiều cao của một người. Chân chiếm phần lớn chiều cao của cơ thể, do đó, một đứa trẻ ngay từ nhỏ đã sở hữu đôi chân dài, lớn lên khả năng trẻ sẽ có chiều cao vượt trội.

Cánh tay

Cánh tay cũng là một trong những bộ phận trên cơ thể phản ánh chiều cao của một người. Muốn quan sát một người có cánh tay dài hay không phải để ý cánh tay trong tư thế duỗi thẳng, hai bàn tay mở ra. Một đứa trẻ có hai cánh tay dài thẳng, đây cũng là dấu hiệu dự đoán chiều cao của trẻ trong tương lai có thể nhỉnh hơn các bạn bè cùng trang lứa.

Bàn chân

Người có bàn chân nhỏ thì thường người cũng nhỏ, người có bàn chân lớn thì người càng cao lớn. Chiều dài bàn chân chiếm một phần quan trọng của cơ thể. Trong cuộc sống đời thường, nếu để ý kĩ chúng ta sẽ thấy những người có bàn chân dài thường sẽ cao những người sở hữu bàn chân ngắn.

Làm thế nào để giúp trẻ phát triển chiều cao?

1. Chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ khi còn nhỏ

Bổ sung dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển thể chất. Điều quan trọng bố mẹ cần nhớ là ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đến sự phát triển chiều cao của trẻ không diễn ra trong ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình. Vì thế, bố mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng phong phú, giàu canxi, cân bằng ngay từ khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm. Ở một số giai đoạn vàng phát triển chiều cao như 3-5 tuổi, giai đoạn tiền dậy thì, dinh dưỡng càng có vai trò quan trọng.

2. Khuyến khích trẻ tập thể dục nhiều hơn và tăng cường thể lực

Sức khỏe thể chất đòi hỏi phải có sự vận động thường xuyên. Nếu muốn con phát triển khỏe mạnh, bố mẹ phải khuyến khích con tập thể dục nhiều hơn, tăng cường thể lực, điều đó sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao.

3. Ngủ nghỉ hợp lý

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên thì giấc ngủ cũng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với chiều cao của trẻ. Đi ngủ sớm và đều đặn sẽ giúp trẻ duy trì được trạng thái nghỉ ngơi ổn định giúp hormone tăng trưởng tiết ra tối đa.

Theo Nhịp Sống Việt

Bài viết liên quan